Giới Thiệu

Chào mừng các bạn đã đến với website nongnghiepqc.info. Đây là một website, một blog chuyên về lĩnh vực nông nghiệp.

Lý do thành lập Website Nông Nghiệp QC

Nông nghiệp là lĩnh vực lâu đời ở nước ta. Đa số người nông dân sử dụng kinh nghiệm của mình là chính để canh tác. Dẫn đến năng suất không được cao và ít tiếp xúc với những công nghệ mới hơn. Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều công ty phân bón, thuốc bảo vệ thực vật ở Việt Nam với nhiều sản phẩm đa dạng khác nhau. Khiến người nông dân không phân biệt được đâu là thật giả, vì đa số nhìn vào những công dụng ghi trên bao bì là chính, ít khi nhìn vào thành phần hoạt chất thuốc BVTV. Mà những hoạt chất đó cũng không nhận biết được hiệu quả của nó là gì.

Thêm vào đó, trên mạng lại ít có thông tin, những bài viết hướng dẫn về cách canh tác các loại cây trồng. Người nông dân không tìm được những thông tin chính xác nhất và không biết tìm thông tin đó tại đâu.

Vì những lý do đó, Nông Nghiệp QC ra đời. Nhằm giúp cho bà con nông dân cũng như những bạn cần tìm thông tin về nông nghiệp có cái nhìn chính xác hơn. Khi đó các bạn khi canh tác sẽ cho năng suất cao hơn, cũng như làm cho cây trồng của mình đẹp hơn mang lại giá trị kinh tế cao hơn.

Bạn tìm được gì khi vào website Nông Nghiệp QC

Chúng tôi chia thành các chủ đề khác nhau để giúp bạn dễ dàng tìm kiếm những thứ cần thiết nhất. Các chủ đề bao gồm :

  • Cây Trồng : bao gồm các kiến thức về các loại cây trồng tại Việt Nam. Từ cây công nghiệp cho đến cây ăn quả, cây cảnh, cây rau màu. Chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả các loại cây và chia sẽ các kỹ thuật chăm sóc cũng như kinh nghiệm chăm sóc cho từng cây riêng biệt mà chúng tôi biết.
  • Côn Trùng Gây Hại : cung cấp cho các bạn tất cả các loại côn trùng gây hại tại Việt Nam. Chia sẽ kiến thức về từng loại côn trùng, cách phòng trị chúng.
  • Bệnh Cây : bao gồm tất cả các loại bệnh trên cây trồng phổ biến. Như bệnh do nấm, bệnh do vi khuẩn,.. Chúng tôi cung cấp cho bạn kiến thức từng loại bệnh hại và cách phòng trị trên từng loại bệnh đó.
  • Dinh Dưỡng Cây Trồng : Chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết các dinh dưỡng trên cây trồng bao gồm các nguyên tố đa lượng, vi lượng, axit amin,...
  • Danh Sách Hoạt Chất BVTV : Ở chủ để này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn danh sách tất cả hoạt chất hiện có tại Việt Nam bao gồm được sử dụng và không được sử dụng. Công dụng và cách sử dụng cho từng hoạt chất.

Nông Nghiệp QC trên mạng xã hội

Cũng như những tổ chức khác, chúng tôi mong muốn kết nối với bạn nhiều hơn thông qua mạng xã hội. Nơi này, chúng tôi và bạn có thể thảo luận những chủ đề hay về nông nghiệp. Bạn có thể chia sẽ cho chúng tôi những kinh nghiệm quý báo mà bạn có, giúp cho website Nông Nghiệp QC có nhiều thông tin bổ ích hơn. Danh sách mạng xã hội của chúng tôi :

Thân chào các bạn và hy vọng chúng ta là bạn của nhau.