7 tháng 9 2020 | 4 | Thuốc Trừ Cỏ

Clopyralid

Clopyralid là một hoạt chất phổ biến được sử dụng trong thuốc diệt cỏ, giúp loại bỏ các loại cỏ dại chọn lọc như cỏ ba lá, bồ công anh và các loại cỏ dại lá rộng khó tiêu diệt khác. Nó thuộc họ hóa chất pyridine . Hoạt chất này tồn tại dai dẳng khi được sử dụng đến 14 tháng. 

Ở bài viết này, bạn có thể tìm hiểu một số sự thật thú vị về Clopyralid, cách thức hoạt động cũng như lợi ích khi sử dụng nó.

1. Clopyralid là gì ?

Clopyralid (có tên hóa học là 3,6-dichloro-2-pyridinecarboxylic ) là một hoạt chất diệt cỏ thuộc loại auxin-mimic. Nó là loại thuốc diệt cỏ chọn lọc ( có nghĩa là nó giết chết một phạm vi cỏ hạn chế ) so với một số loại thuốc cỏ không chọn lọc như Picloram, Triclopyr hoặc 2,4D. Hoạt chất Clopyralid lần đầu tiên được đăng ký làm thuốc diệt cỏ ở Mỹ vào năm 1987 và được sản xuất bởi Dow AgroSciences dưới nhiều tên thương hiệu khác nhau.

Có một số công thức của hoạt chất Clopyralid được sử dụng cho đất không trồng trọt để kiểm soát cỏ lá rộng trên bãi cỏ, vỉa hè,... Hoạt chất này được sử dụng rất phổ biến trên thế giới.

Clopyralid là hoạt chất diệt cỏ lưu dẫn, nó có thể được cây cỏ hấp thụ qua lá và qua rễ. Hoạt chất này có dạng đặc màu đỏ nâu. 

2. Cách thức hoạt động của hoạt chất Clopyralid

Cách thức hoạt động của hoạt chất Clopyralid là nó hoạt động như một chất điều hòa sinh trưởng thực vật bằng cách bắt chước kích thích tố thực vật tự nhiên được gọi là auxin. Auxin, được tìm thấy trên tất cả các loại cây, chịu trách nhiệm điểu khiển sự phát triển của cây và hầu hết được tìm thấy ở đầu rễ và chồi cây. Clopyralid xâm nhập vào cây cỏ sau khi phun qua lá và rễ, sau đó nó thay thế các chất auxin tự nhiên tại vị trí gắn kết, dẫn đến cây cỏ tăng trưởng bất thường và làm gián đoạn quá trình phát triển của cây. 

Hoạt chất Clopyralid tích tụ tại các điểm phát triển của cây cỏ, khiến nó phát triển quá mức dẫn đến cái chết của nó. Cỏ dại có thể bị tiêu diệt từ vài ngày đến vài tuần. 

Nó tương thích và thường được chế tạo với các chất điều hòa sinh trưởng tổng hợp khác như 2,4D. Triclopyr và MCPA4 để kiểm soát phạm vi cỏ dại rộng hơn.

3. Lợi ích của việc dùng Clopyralid

Hoạt chất Clopyralid cũng tương tự như hoạt chất Picloram. Hoạt chất Picloram cũng hoạt động như một chất điều hòa sinh trưởng nhưng đã phát hiện một số loại cỏ kháng thuốc. Hoạt chất này được biết đến với việc kiểm soát xuất sắc các loại cỏ dại lá rộng và khả năng tồn dư lâu dài của nó, có nghĩa là nó sẽ tiếp tục tiêu diệt cỏ dại sau khi cỏ dại chết.

Sử dụng Clopyralid khi bạn muốn xử lý cỏ lá rộng trên đồng cỏ, vỉa hè và nông trại trồng các loại cây phù hợp.

4. Hạn chế của hoạt chất Clopyralid 

Hoạt chất Clopyralid là hoạt chất diệt cỏ có tác dụng chậm, do đó bạn sẽ không thấy được kết quả mong muốn ngay lập tức. 

Không sử dụng Clopyralid nếu bạn muốn tiêu diệt cỏ dại nhanh chóng và không muốn đợi kết quả quá lâu. Nó cũng không được sử dụng trên bãi cỏ ở khu dân cư.

5. Clopyralid có an toàn không ?

Khi được áp dụng đúng cách, hoạt chất Clopyralid an toàn đối với vật nuôi và trẻ em xung quanh khi hoạt chất khô hoàn toàn. Chúng tôi khuyến cáo rằng miễn là bạn mặc đồ bảo hộ phù hợp khi sử dụng, bạn sẽ không có gì phải lo lắng. Thiết bị an toàn điển hình bao gồm găng tay an toàn, kính bảo hộ, quần áo dài tay và mặt nạ an toàn.

Các sản phẩm có chứa hoạt chất Clopyralid bắt đầu tiêu diệt cỏ dại trong vòng từ 3 đến 5 ngày sau khi phun thuốc. Có thể mất đến vài tuần để kiểm soát hoàn toàn cỏ dại tùy thuộc vào khu vực điều trị, cây cỏ mục tiêu và phương pháp phun.

 

Bình Luận