7 tháng 9 2020 | 4 | Thuốc Trừ Bệnh

Chlorothalonil

Nếu khu vườn của bạn gặp phải nấm bệnh, nó có thể biến từ vết thối nhỏ thành một vết thối lớn hơn và có thể gây chết cây nếu bạn không can thiệp. Vì vậy thuốc trừ nấm sẽ cần thiết lúc này để tiêu diệt nấm và khiến chúng không lây lan rộng hơn. Một sản phẩm tuyệt vời để kiểm soát nấm hại là Chlorothalonil

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về hoạt chất Chlorothalonil và giải thích cách thức hoạt động của nó để kiểm soát nấm bệnh. 

1. Chlorothalonil là gì ?

Chlorothalonil là hoạt chất trừ nấm được sử dụng để kiểm soát nấm trên nhiều loại cây khác nhau như rau, cây ăn trái, cây cảnh,... Nó cũng kiểm soát tốt rong, rêu, nấm mốc, vi khuẩn và thối nhũng. Ngoài ra, hoạt chất Chlorothalonil có thể sử dụng để kiểm soát một số loại gây hại như ve và nhện và có thể dùng để bảo vệ gỗ.

Đăng ký lần đầu tiên với EPA vào năm 1966, hoạt chất Chlorothalonil được sử dụng chủ yếu trong môi trường nông nghiệp và được coi là một hoạt chất diệt nấm được sử dụng hàng đầu bên cạnh lưu huỳnh và đồng. Nó có nhiều công thức khác nhau như dạng lỏng, dạng bột, dạng hạt,...

2. Cách thức hoạt động

Cách thức hoạt động của Chlorothalonil là bằng cách can thiệp vào hệ thống enzyme của nấm đến mức không thể thực hiện được các chức năng thiết yếu liên quan đến sự phát triển, cuối cùng dẫn đến cái chết. 

3. Lợi ích sử dụng

Hoạt chất Chlorothalonil là một hoạt chất trừ nấm hiệu quả và có phổ diệt trừ rộng. Nó bảo vệ chống lại các bệnh thông thường như cháy bìa lá, đốm nâu, đốm lá, thán thư và nhiều bệnh khác. Sử dụng Chlorothalonil để bảo vệ những cây dễ bị tổn thương bởi nấm trong khu vườn của bạn.

4. Hạn chế của hoạt chất Chlorothalonil

Chlorothalonil không phải là thuốc diệt nấm dạng tiếp xúc toàn thân. Do đó, các sản phẩm có chứa hoạt chất Chlorothalonil phải được áp dụng thường xuyên trong mùa sinh trưởng. Hoạt chất này cần lưu ý khi sử dụng trên những cây dây leo vì có thể gây ra độc tính cấp độ tế bào. 

Hoạt chất Chlorothalonil sử dụng tối đa không vượt quá ngưỡng cho phép trong một năm. Kiểm tra nhãn mác để biết thêm chi tiết.

5. Chlorothalonil có độc không ?

Hoạt chất Chlorothalonil an toàn khi sử dụng theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm. Cũng như bất kỳ hoạt chất BVTV nào, chúng tôi khuyên bạn nên mặc đồ bảo hộ để giảm bớt rủi ro khi hít phải, ăn hoặc tiếp xúc với da.

Trang bị tối thiểu khi sử dụng các sản phẩm có chứa hoạt chất Chlorothalonil bao gồm găng tay, kính, quần áo dài tay. Vui lòng tuân thủ các hướng dẫn trên nhãn mác để sử dụng sản phẩm cho phù hợp. Giữ con người và vật nuôi ra khỏi khu vực điều trị trong lúc phun cho đến sản phẩm khô hoàn toàn. 

Xem thêm các hoạt chất khác : Danh mục các hoạt chất BVTV

Khi áp dụng hoạt chất Chlorothalonil, cây sẽ được bảo vệ khỏi nấm bệnh từ khi phun đến 2 tuần, tùy thuộc vào bệnh bạn đang điều trị, cây và mức độ thuận lợi phát triển của nấm bệnh. Để tiếp tục bảo vệ chống lại nấm bệnh, bạn sẽ cần phải áp dụng lại trong khoảng thời gian từ 7 đến 14 ngày.

 

Bình Luận