7 tháng 9 2020 | 2 | Thuốc Trừ Sâu

Chlorfenapyr

Côn trùng chích hút bay được giống như muỗi không những phá hoại mà còn là vector truyền bệnh có hại cho cây trồng. Trong những năm gần đây, các loại côn trùng có cánh đã ngày càng phát triển để kháng một vài hoạt chất trừ sâu thường được sử dụng. Đó là lý do tại sao hoạt chất Chlorfenapyr được phát triển để tiêu diệt côn trùng dạng này hiệu quả.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về hoạt chất này. Bao gồm lợi ích, cách thức hoạt động cũng như mức độ an toàn khi sử dụng. 

1. Chlorfenapyr là gì ?

Chlorfenapyr là một hoạt chất BVTV mới được phát triển có nguồn gốc từ các vi khuẩn có tên là pyrroles. Hoạt chất này đã được chứng minh là đặc biệt hiệu quả để chống lại các côn trùng kháng các loại hoạt chất trừ sâu thường được sử dụng. Không giống như các hoạt chất trừ sâu thông thường khác, nó tự kích hoạt một cách khác biệt khi xâm nhập vào côn trùng.

Hoạt chất này được sử dụng thương mại để phòng trừ mối mọt và bảo vệ cây trồng chống nhiều loại côn trùng gây hại. Nó chủ yếu được sử dụng trong cuộc chiến chống muỗi trên toàn thế giới. 

2. Cách thức hoạt động

Chlorfenapyr hoạt động bằng cách cản trở khả năng sản sinh năng lượng của côn trùng ở cấp độ tế bào. Nó chống lại khả năng kháng thuốc của côn trùng, vì thế phải mất từ 24 đến 48 giờ côn trùng mới bị tiêu diệt. Vì thế cho phép côn trùng tiếp xúc với hoạt chất này sẽ truyền gen bị nhiễm cho các thế hệ sau. Hoạt chất Chlorfenapyr được kích hoạt khi ăn và chuyển hóa năng lượng của côn trùng. 

3. Lợi ích sử dụng

Hoạt chất Chlorfenapyr tiêu diệt nhanh chóng các loại côn trùng gây hại với cách hoạt động độc đáo. Nó làm cho côn trùng ít có khả năng phát triển tính kháng thuốc. Các sản phẩm có chứa hoạt chất Chlorfenapyr thường không bị rửa trôi và có thời gian tồn tại lâu dài từ 14 đến 21 ngày. 

4. Hạn chế

Côn trùng sẽ không bị chết ngay lập tức khi tiếp xúc với hoạt chất Chlorfenapyr và có thể mất vài ngày để hoạt chất này tiêu diệt côn trùng hoàn toàn. Một số công thức của hoạt chất Chlorfenapyr phải được khấy trộn thường xuyên để tránh tình trạng tắc nghẽn máy phun thuốc. 

4. Chlorfenapyr có độc không ?

Có rất it rủi ro được biết đến với con người tại thời điểm hiện tại. Luôn luôn sử dụng sản phẩm có chứa hoạt chất Chlorfenapyr theo chỉ dẫn trên bao bì sản phẩm. 

Khi sử dụng các sản phẩm có chứa hoạt chất Chlorfenapyr, tốt nhất bạn nên cẩn thận và sử dụng găng tay và quần áo bảo hộ khi phun thuốc. Vui lòng sử dụng sản phẩm theo hướng dẫn trên nhãn và tuân thủ các biện pháp an toàn cần thiết. 

Bình Luận