7 tháng 9 2020 | 3 | Thuốc Trừ Cỏ

Bromacil

Bromacil là hợp chất hóa học cung cấp khả năng diệt cỏ, đây là loại thuốc diệt cỏ không chọn lọc. Được sử dụng chủ yếu để tiêu diệt cỏ hoang và trong nông nghiệp. Hoạt chất Bromacil còn được biết đến với việc kiểm soát cỏ dại chọn lọc ở một số cây trồng đặc biệt như dứa và cây có múi. 

Ở bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu một số sự thật thú vị về hoạt chất Bromacil cũng như cách thức hoạt động của nó.

1. Bromacil là gì ?

Bromacil ( có tên hóa học là : C9H13BrN2O2) là một hoạt chất hữu cơ được sử dụng thương mại làm thuốc diệt cỏ trên thế giới. Nó là một trong những hợp chất thuộc dòng thay thế uracils. Những hoạt chất này được sử dụng làm thuốc diệt cỏ phổ rộng để kiểm soát cỏ dại không chọn lọc trên đất phi nông nghiệp ( đường sắt, khu công nghiệp, vỉa hè,...), cũng như kiểm soát cỏ dại chọn lọc trên một số loại cây trồng hạn chế như cây có múi và dứa.

Hoạt chất Bromacil sử dụng tốt nhất là phun hoặc rải khô trên bề mặt đất ngay trước và trong thời gian cỏ dại phát triển mạnh nhất. Hoạt chất này lần đầu tiên được đăng ký làm thuốc BVTV vào năm 1961 và từ đó được sử dụng rộng rãi để tiêu diệt cỏ dại xâm lấn khu vườn của mình. 

2. Cách thức hoạt động của hoạt chất Bromacil  

Bromacil hoạt động bằng cách can thiệp vào quá trình quang hợp. Quang hợp là một phần thiết yếu để hình thành diệp lục, thực vật sống khi cây chuyển đổi năng lượng ánh sáng sang năng lượng hóa học cần thiết cho cây phát triển. Hoạt chất Bromacil xâm nhập vào cây thông qua rễ và bắt đầu di chuyển khắp cây, tác động vào quá trình quang hợp. Điều này làm cản trở sự tăng trưởng của cây và làm cho cây chết. 

Hoạt chất Bromacil có nhiều công thức cấu tạo khác nhau như dạng hạt, dạng lỏng, dạng bột, dạng viên,... để dễ dàng được sử dụng.

3. Lợi ích của việc dùng Bromacil 

Hoạt chất Bromacil là một hoạt chất rất hiệu quả. Nếu bạn muốn tiêu diệt cỏ dại trong khu vườn của bạn, hãy yên tâm rằng Bromacil sẽ làm tốt việc đó. Nó cũng có khả năng khử trùng đất vì vậy nó có thể làm cho cỏ dại không thể phát triển trở lại sau khi bị tiêu diệt. 

Sử dụng Bromacil khi bạn muốn tiêu diệt cỏ dại ở những nơi phi nông nghiệp như khu công nghiệp, vỉa hè, bãi đậu xe,...

4. Hạn chế của hoạt chất Bromacil 

Bromacil là hoạt chất diệt cỏ không chọn lọc, có nghĩa là nó sẽ tiêu diệt tất cả các loại thực vật mà tiếp xúc với hoạt chất này. Không sử dụng hoạt chất Bromacil trên những khu vực nông nghiệp ngoại trừ cây có múi và dứa.

5. Bromacil có an toàn không ?

Hoạt chất Bromacil an toàn khi sử dụng theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm. Nó có độc tính thấp, nhưng nên cẩn thận khi phun hoạt chất này lên cây vì nó cũng ngăn cản khả năng quang hợp của các cây mà mình không muốn tiêu diệt, làm cho những cây đó chết đi. 

Bromacil không được sử dụng ở những khu dân cư và khu vực giải trí, những nơi có khả năng tiếp xúc với hoạt chất này cao. Hoạt chất này độc khi bạn vô tình ăn hoặc chạm phải và không độc hại khi bạn hít phải. Nó gây kích ứng da và mắt nhẹ. 

Hoạt chất diệt cỏ này nên được lưu trữ ở những nơi khô ráo, thoáng mát và sau khi sử dụng hoạt chất này bạn nên rửa tay sạch sẽ. Cũng như bất kỳ loại thuốc BVTV nào, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thiết bị bảo vệ trước khi sử dụng. Găng tay, kính bảo hộ, quần áo dài tay ít nhất phải có những thứ này. Vui lòng tham khảo thông tin trên bao bì để sử dụng một cách an toàn nhất.

Khi sử dụng các sản phẩm có chứa hoạt chất Bromacil, cỏ dại sẽ bị tiêu diệt sau một vài tuần. Hoạt chất diệt cỏ Bromacil bắt đầu tiêu diệt cỏ dại sau 2 tuần khi tiếp xúc với hoạt chất này nhưng có thể mất vài tuần để tiêu diệt hoàn toàn tùy vào khu vực phun và mật độ của cỏ dại. Xịt cỏ dại đến khi lá ướt nhưng không nhỏ giọt. Không được đi bộ trên khu vực đang phun hoạt chất Bromacil vì điều này sẽ làm hoạt chất lây lan sang các cây trồng khác mà mình không muốn tiêu diệt, làm cho những cây đó bị chết.

Bình Luận