7 tháng 9 2020 | 2 | Thuốc Trừ Sâu

Bifenthrin

Để tiêu diệt côn trùng một cách hiệu quả, chúng ta cần một loại hoạt chất trừ sâu có hiệu lực mạnh để tiêu diệt chúng nhanh chóng và vừa có tác dụng tồn dư lâu dài để chúng ta không phải áp dụng thuốc một cách thường xuyên. Một hoạt chất có thể giải quyết tốt vấn đề này là Bifenthrin, nó có thể chống lại hơn 70 loại côn trùng gây hại khác nhau. 

Hoạt chất này được sử dụng phổ biến và thường phối trộn với các loại thuốc trừ sâu khác để tăng độ hiệu quả của thuốc. Ở bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về hoạt chất Bifenthrin mạnh mẽ ra sao và lợi ích sử dụng của nó.

1. Bifenthrin là gì ?

Bifenthrin là loại hoạt chất trừ sâu thuộc họ pyrethroid ( cúc tổng hợp ) được sử dụng để kiểm soát hơn 70 loại sâu bệnh khác nhau bằng cách gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh của côn trùng gây hại. Nó thuộc họ cúc tổng hợp nên hoạt chất này sẽ có cách tiêu diệt sâu hại giống như các loại hoạt chất khác cùng với họ này. 

Mặc dù nó được liệt kê là một loại hoạt chất hạn chế sử dụng tại Mỹ, nhưng nó vẫn được phép bán hằng ngày, miễn là có nồng độ Bifenthrin thấp. Hoạt chất Bifenthrin ban đầu được phát hiện và phát triển bởi tập đoàn FMC. 

Được giới thiệu đầu tiên vào năm 1983, Bifenthrin là loại thuốc trừ sâu phổ rộng. Nó được sử dụng trong nhà và ngoài trời để kiểm soát côn trùng gây hại. Hoạt chất Bifenthrin có sẵn dạng chất rắn có thể hòa tan trong nước để kiểm soát sâu hại nói chung .

2. Cách thức hoạt động

Cách thức hoạt động của Bifenthrin cũng giống với nhiều hoạt chất trừ sâu khác trên thị trường là nhắm vào hệ thần kinh của côn trùng khi côn trùng ăn hoặc tiếp xúc với hoạt chất này. Việc tê liệt này dẫn đên côn trùng tê liệt không thể hoạt động và ăn, dẫn đến cái chết của chúng. 

Hoạt chất này có thời gian tồn tại lâu nhất được biết đến trong các hoạt chất trừ sâu hiện có trên thị trường. Nó là chất rắn có màu trắng sáp với mùi ngọt nhẹ. Nó được tổng hợp hóa học với nhiều hình thức khác nhau như : bột, hạt, lỏng. 

3. Lợi ích sử dụng

Điều tốt nhất về các sản phẩm chứa hoạt chất Bifenthrin là sự tồn dư lâu dài của nó. Hoạt chất này có hiệu quả lâu dài lên đến 90 ngày. Điều này có nghĩa là bạn không phải áp dụng hoạt chất này một cách thường xuyên. Việc sử dụng hoạt chất này từng quý ( 3 tháng 1 lần ), bạn có thể kiểm soát sâu bệnh suốt cả năm. 

Hoạt chất Bifenthrin được sử dụng tốt cả trong nhà và ngoài trời cho nhiều loại sâu bệnh khác nhau. Bạn có thể sử dụng an toàn ở những nơi như kho và các khe nứt nơi côn trùng có thể ẩn nấp và sinh sản. 

4. Hạn chế

Trong khi, Bifenthrin là một hoạt chất hiệu quả, nó vẫn không tiêu diệt côn trùng gây hại ngay lặp tức. Côn trùng tiếp xúc với hoạt chất Bifenthrin có thể mất 10 phút hoặc lâu hơn mới chết. 

Hạn chế sử dụng các sản phẩm chứa hoạt chất Bifenthrin trực tiếp lên trái cây , rau vì khả năng tồn dư lâu dài của nó. Nên sử dụng hoạt chất này khi cây chưa có trái và các cây công nghiệp, bãi cỏ.

5. Bifenthrin có an toàn không ?

Có, hoạt chất Bifenthrin là một hoạt chất an toàn để sử dụng. Bifenthrin là một loại thuộc họ cúc tổng hợp, là phiên bản nhân tạo của thuốc trừ sâu tự nhiên được chiết xuất từ cây hoa cúc. Nhiều người trong ngành nông nghiệp thường coi họ cúc tổng hợp là loại thuốc trừ sâu an toàn để sử dụng. 

Tuy nhiên Bifenthrin được chứng minh rằng nó hơi độc với chim và rất độc với cá. Nó không gây hại cho vật nuôi sau khi hoạt chất này khô lại. Nó cũng an toàn khi sử dụng trong khu vườn của bạn vì nó không hấp thụ vào lá cây. 

Khi áp dụng sản phẩm có chứa hoạt chất Bifenthrin, bạn cũng nên làm đối với các loại thuốc BVTV khác, luôn luôn thận trọng và mặc đồ bảo hộ trước khi phun. Bao gồm găng tay, mặt nạ bảo vệ, quần áo dài tay. 

Khi bạn sử dụng các sản phẩm có chứa hoạt chất Bifenthrin, bạn sẽ mong đợi giảm đáng kể hoặc tiêu diệt hoàn toàn côn trùng gây hại trong thời gian ngắn. Hoạt chất Bifenthrin, mặc dù không thể tiêu diệt côn trùng tức thời, nhưng sẽ tiêu diệt côn trùng nhanh chóng và để lại tồn dư lâu dài có thể kéo dài lên tới 90 ngày. Điều này giúp bạn không phải phun thường xuyên trừ khi vườn bạn bị côn trùng phá hại rất nặng. 

Ap dụng các sản phẩm có chứa Bifenthrin hằng quý, giúp bạn kiểm soát sâu hại liên tục trong 1 năm.

Bình Luận