7 tháng 9 2020 | 2 | Thuốc Trừ Sâu

Acetamiprid

Hoạt chất Acetamiprid là loại hoạt chất có tác dụng nhanh, lưu dẫn và hiệu lực kéo dài. Cho dù chỉ sử dụng một mình hoạt chất này hay kết hợp với các hoạt chất khác, thì nó vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc tiêu diệt các côn trùng gây hại. Các sản phẩm Acetamiprid cho khả năng kiểm soát phổ rộng và tồn dư lâu dài. Áp dụng chúng hàng năm trong khu vườn của bạn có thể giúp bạn kiểm soát sâu bệnh quanh năm.

Ở bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu những điều thú vị về nguồn gốc của hoạt chất Acetamiprid và lý do nó hoạt động hiệu quả để loại bỏ các côn trùng gây hại trong gia đình cũng như trong nông nghiệp.

1. Acetamiprid là gì ? 

Acetamiprid là hoạt chất không mùi, có hiệu lực nhanh so với các hoạt chất khác. Hoạt chất này thuộc dòng thuốc trừ sâu neonicotinoids, có nguồn gốc từ một chất hữu cơ tổng hợp. Thuốc trừ sâu dòng neonicotinoids hoạt động bằng cách tấn công vào hệ thần kinh của côn trùng, dễn đến côn trùng mất kiểm soát cơ thể và bị tê liệt. 

Hoạt chất này lần đầu tiên được  sử dụng trong nông nghiệp để phòng trừ rệp. Nó được sử dụng trên nhiều loại cây trồng khác nhau như rau, cây ăn quả, nho, bông, cây cảnh và cây trồng lâu năm. Ở nước ngoài, hoạt chất này thường được sử dụng trong các trang trại hoa anh đào để diệt trừ loại ruồi giấm.

Ngoài việc bào vệ cây trồng, hoạt chất Acetamiprid còn được sử dụng trong các khu thương mại và dân cư để đối phó với nhiều loại côn trùng gây hại khác nhau.

2. Cách thức hoạt động

Hoạt chất Acetamiprid là loại thuốc trừ sâu thuộc dòng neonicotinoids. Nó hoạt động trên một số thụ thể trong các khớp thần kinh. Cách thức hoạt động của nó là phá vỡ các chức năng quan trọng trong hệ thần kinh của côn trùng bị phơi nhiễm khi côn trùng ăn hoặc hấp thu chất độc vào cơ thể.

Điều này làm gián đoạn các tín hiệu của não đến toàn bộ cơ thể của chúng. Chỉ trong nửa giờ đồng hồ, côn trùng sẽ bị mất kiểm soát, tê liệt và cuối cùng tử vong. 

3. Lợi ích sử dụng

Acetamiprid hoạt động ở tất cả các giai đoạn phát triển của côn trùng từ trứng, nhộng đến con trưởng thành. Côn trùng bị ảnh hưởng chủ yếu do ăn phải và cũng có thể bị ảnh hưởng bởi một số hình thức tiếp xúc gần. Ưu điểm của hoạt chất Acetamiprid là nó có thể sử dụng an toàn trên cây rau và cây trồng khác mà không gây ảnh hưởng đến chúng. 

Sử dụng hoạt chất này khi bạn muốn loại bỏ sâu bệnh nhanh trong khu vườn của mình. 

4. Hạn chế 

Trong khi hoạt chất trừ sâu Acetamiprid có độc tính thấp. Nó vẫn có thể gây hại cho các côn trùng có ích giống như ong mật, vì vậy bạn nên cẩn trọng sử dụng hoạt chất này ở những nơi mà ong mật có khả năng tiếp xúc với hoạt chất này. 

5. Hoạt chất Acetamiprid có an toàn không ?

Hoạt chất Acetamiprid an toàn khi sử dụng tuân thủ theo ghi chú trên nhãn mác. 

Khi sử dụng thuốc trừ sâu có chứa Acetamiprid, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng găng tay và quần áo bảo hộ khi phun các loại thuốc trừ sâu đó. Vui lòng sử dụng sản phẩm thuốc trừ sâu theo hướng dẫn ghi trên nhãn và chú ý đến các biện pháp an toàn khi sử dụng sản phẩm có chứa hoạt chất này.

Xem thêm các hoạt chất khác : Danh mục các hoạt chất BVTV

Acetamiprid là hoạt chất có tác dụng nhanh và tồn tại lâu dài. Hầu hết các sản phẩm thuốc trừ sâu có chứa hoạt chất Acetamiprid bắt đầu tiêu diệt côn trùng trong vòng 30 phút và tiếp tục cung cấp khả năng kiểm soát côn trùng tuyệt vời tối đa trong vòng 90 ngày. 

Bình Luận