Danh Sách Hoạt Chất BVTV

Hoạt chất ( Thuốc ) bảo vệ thực vật ( BVTV ) là những hợp chất hóa học ( vô cơ, hữu cơ ), những chế phẩm sinh học( chất kháng sinh, vi khuẩn, nấm, siêu vi trùng, tuyến trùng,...), những chất có nguồn gốc thực vật, động vật, được sử dụng để bảo vệ cây trồng và nông sản, chống lại sự phá hoại của những sinh vật gây hại ( côn trùng, nhện, tuyến trùng, chuột, chim, thú rừng, nấm, vi khuẩn, rong rêu, cỏ dại,...)

Trong đó, hoạt chất sinh học đang được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất. Vì nó không gây hại môi trường và con người sử dụng.

Vậy hoạt chất sinh học là gì ? Hoạt chất sinh học là những hợp chất có nguồn gốc từ sinh học có từ thiên nhiên từ nấm, vi khuẩn, xạ khuẩn,... Hiệu lực của nó lâu dài, nhưng khả năng tiêu diệt các tác nhân gây bệnh ngay lập tức rất kém.

Ngoài tác dụng phòng trừ sinh vật gây hại tài nguyên thực vật, thuốc BVTV còn bao gồm cả những chế phẩm có tác dụng điều hòa sinh trưởng thực vật, các chất làm rụng lá, làm khô cây, giúp cho việc thu hoạch mùa màng bằng cơ giới được thuận tiện.

Sau đây là danh mục các hoạt chất bảo vệ thực vật ( BVTV ) hiện có đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam :